QUY TRÌNH VỆ SINH NOKIA 8800 ARTE

Hướng Dẫn Vệ Sinh Nokia 8800 arte

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm tại Việt Nam thì luôn là thách thức đối với độ bền của tất cả các sản phẩm điện tử. Và Nokia 8800 cũng không phải ngoại lệ.
Nếu không biết vệ sinh máy đúng cách, máy sẽ bị cáu bẩn. Theo thời gian lớp cáu bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến “dế yêu” của bạn. Nhẹ thì kẹt cơ trượt, máy bị đơ, trắng màn hình; Nặng thì rạn cáp, đứt cáp, hỏng màn hình…
Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình vệ sinh Nokia 8800.
Lưu ý: Nếu không có đủ dụng cụ, hoặc chưa thành thạo về Nokia 8800. Các bạn hãy mang “dế yêu” của bạn qua showroom HOANGLUXURY, tại số 6 phố Trúc Khê, Đống Đa, Hà Nội. Để đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi vệ sinh miễn phí cho bạn.

Bước 1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

– Miếng vải bông mềm, thấm nước.
– Tăm bông ngoáy tai.
– Nước rửa chuyên dụng (có thể sử dụng cồn loãng 0,5%; tuyệt đối không dùng cồn nồng độ cao).
– Một lọ nước cất.

Sau đó tắt nguồn và tháo pin trước khi làm vệ sinh cho máy.

Bước 2: Vệ sinh máy

 • Vệ sinh màn hình 
  Đầu tiên, bạn tháo bao da điện thoại 
  Nokia 8800 nếu có sử dụng. Sau đó tiếp tục tháo vỏ nắp phía sau và tháo pin.
  Màn hình là bộ phận đầu tiên cần được chăm sóc vì có rất nhiều vi khuẩn trú ngụ tại đây. Bạn nhớ khéo léo tháo bỏ miếng dán bảo vệ màn hình, chỉ cần một chấn động mạnh hoặc va chạm quá mức cũng khiến nó bị xước xát vĩnh viễn. Rồi bạn dùng miếng vải bông đã thấm cồn loãng và tiến hành lau màn hình một cách nhẹ nhàng. Cuối cùng, bạn dùng vải bông thấm nước cất và lau sạch thêm lần nữa là xong phần vệ sinh màn hình.

 

 • Vệ sinh bàn phím 
  Dùng miếng tăm bông thấm dung dịch cồn để vệ sinh khu vực bàn phím bấm. Hãy cẩn thận lau sạch bề mặt và các khe giữa phím bấm. Tuy nhiên, bạn cũng cố gắng đừng để cồn lọt vào khe và ngấm vào linh kiện bên trong. Tiếp tục dùng tăm bông thấm vào nước cất nhằm dung hòa cồn sót lại trên khu vực bàn phím này.

   

 • Vệ sinh mặt ốp sau 
  Với cả 2 mặt của nắp máy phía sau, bạn hãy thực hiện tương tự như đã làm cho màn hình và bàn phím.
 • Vệ sinh bên trong máy 
  Đầu tiên mở máy để dọn dẹp khu vực bên trong. Lần này, bạn chỉ nên dùng miếng tăm bông khô nhằm làm sạch bụi bặm vì nếu dùng bông thấm nước rất dễ làm nước rơi vào linh kiện điện tử.
  Nếu muốn làm sạch camera, bạn hãy sử dụng tăm bông thấm nước cất. Tuy nhiên, cách thực hiện có đôi chút khác biệt. Bạn dùng tăm bông xoay tròn nhiều lần để làm sạch ống kính nhưng đừng nhấn mạnh kẻo làm hỏng lớp kính bảo vệ. Thực hiện tương tự với vị microphone.
  Kết thúc, bạn dùng vải bông khô lau thêm lần nữa cho thật chắc chắn.
  Sau khi tất cả các bộ phận đã khô ráo, bạn lắp lại từng bộ phận và khởi động máy để tiếp tục sử dụng.

  Cảnh báo

 • Không chà quá mạnh lên màn hình khi làm sạch bởi nó có thể làm hỏng, trầy xước màn hình.
 • Không sử dụng khăn giấy vì chúng chứa các sợi gỗ sẽ làm xước màn hình. Có thể lần đầu tiên bạn không nhìn thất các vết trầy xước nhưng theo thời gian màn hình của bạn sẽ trở nên mờ nhạt hơn.
 • Tránh phun chất lỏng hoặc nước trực tiếp lên các bộ phận bởi có thể gây ra sự rò rỉ chất lỏng vào thiết bị và làm hư máy. Thay vào đó bạn phải luôn phun chất lỏng vào sợi vải nhỏ và vắt khô chúng trước khi lau.
 • Tuyệt đối không nên sử dụng những loại thuốc tẩy rửa mạnh, chúng sẽ gây ra phản ứng hóa học, ăn mòn, han gỉ… cho các linh kiện điện tử bên trong.

Nếu khách hàng không thể tự mình vệ sinh Nokia 8800, hãy đến với hoangluxury.vn để vệ sinh làm mới máy với quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh trước sự chứng kiến của Khách hàng.