Một vài điều về Nokia 8600 Luna
Hiện nay có rất nhiều luồng thông tin về dòng máy hoài cổ này . Để giúp anh chị em đã trót đam mê với Nữ thần Luna , chúng tôi - những người trong nghề xin đưa ra một số cách phân biệt Nokia chính hãng và hàng tàu . Mong sẽ giúp được anh chị em đam mê có thêm kiến thức khi chọn mua Nét hoài niệm xưa cũ này.  
Để anh chị em hiểu về thực trạng dòng máy này hiện nay.
 Nokia 8600 Luna- Kiệt tác ánh trăng
 Phân biệt Nokia chính hãng và hàng Tàu
Vậy việc phân biệt ở đây là phân biệt hàng chính hãng , hàng dựng từ các chi tiết chính hãng (Sau đây chúng tôi xin phép được gọi chung là hàng chính hãng) với hàng tàu , hàng tàu dựng như thế nào? Chúng tôi xin được đưa ra một vài khác biệt dựa vào các kinh nghiệm trong nghề của mình như sau:
Xét về dáng vẻ bề ngoài thì anh hàng Tàu không khác gì hàng chính hãng. Nhưng chỉ cần cầm trên tay và trải nghiệm thì sẽ thấy ngay sự khác biệt. Nokia 8600 Luna xịn vỏ ngoài bằng thép không gỉ và kính chống xước. Cảm nhận đầu tiên khi cầm là rất đầm tay mặc dù kích thước khiêm tốn. Khi trượt lên xuống rất êm mặc dù cáp trượt nặng,không khó và rít như hàng tàu. Phím bấm êm và có đèn đệm theo phím hiện lên dưới lớp kính mờ. Hàng tàu phím bấm kêu và khó thao tác, đèn đệm có hoặc không, hoặc chập chờn.
Khi bật máy lên bạn sẽ thấy giao diện của máy xịn rất sắc nét và đẹp do màn hình hiển thị được 16 triệu màu. Hàng tàu thì chịu, giao diện nhòe, khó nhìn. Khi lướt máy cũng không được mượt. các tính năng chạy không được nhanh như hàng chuẩn.
Nokia 8600 Luna
Main của hàng hãng có màu xanh nhạt hơi vàng. Một cách rất quan trọng nữa để biết được máy của bạn là hàng chuẩn hay Tàu nữa là  check Emei. Khi check Emei hiện lên trong phần mềm và emei trên máy phải trùng nhau. Từ số emei này bạn hoàn toàn check ra được các thông tin cần thiết về chiếc điện thoại bạn đang dùng. Cách check như sau: Trên máy bạn ấn phím *#06# sẽ hiện ra số emei của máy. Bạn ghi lại và đối chiếu với số emei trên thân máy và vào một số trang check phổ biến để kiểm tra thông tin như: http://www.imei.info/ hoặc trang http://www.numberingplans.com/?page=analysis  Các thông tin của máy sẽ được hiển thị. Tiếp tới các bạn gõ tiếp mã lệnh *#92702689# sẽ ra đước các thông tin về phần mềm. Đặc biệt chỉ hàng chính hãng mới làm được điều này, các bác Tàu khựa có thánh tới mấy cũng chịu bó tay, không thể làm giả khâu này.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách phân biệt hàng xịn và hàng tàu. Mong rằng với niềm đam mê một kiệt tác đầy hoài niệm cùng với kiến thức của mình anh chị em sẽ chọn được cho bản thân một tình yêu như ý.
 
 

 


Các tin khác: